Hội nghị, tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tại Hà Tĩnh

Giới thiệu sự kiện

Hội nghị, tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tại Hà Tĩnh. 

13 : 00 PM Thứ tư 28/11/2018

Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.


Tham dự lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo và phòng chuyên môn các sở, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Y tế, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Liên minh Hợp tác xã, Hội nông dân, Hội phụ nữ,  Văn phòng Điều phối NTM  các huyện và hành viên Tổ biên soạn Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh.

 

Đông đảo các đại biểu đã về tham dự tập huấn

Với thời gian 1 ngày các đại biểu đã được nghe ThS. Ngô Tất Thắng – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương và PGS.TS Trần Văn Ơn –Cố vấn OCOP Quốc gia -  đã giới thiệu tổng quan về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; truyền đạt những nội dung cơ bản về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP),  chia sẽ kinh nghiệm từ phong trào làm kinh tế của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, ... Ở trong nước như tỉnh Quảng Ninh, Bắc Cạn đã triển khai thành công chương trình (OCOP), theo 6 bước chính: Tuyên truyền, hướng dẫn; nhận ý tưởng sản phẩm; nhận kế hoạch kinh doanh; triển khai kế hoạch kinh doanh; thi sản phẩm cấp huyện, tỉnh, quốc gia; xúc tiến thương mại.

 

PGS.TS Trần Văn Ơn –Cố vấn OCOP Quốc gia -  giới thiệu tổng quan về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm"

        Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn, thảo luận, trao đổi kê khai hiện trạng sản phẩm; trình độ công nghệ, vốn, lao động, các chủ thể tham gia sản phẩm; các yếu tổ ảnh hưởng đến sản phẩm; chính sách, giải pháp chủ yếu cho phát triển OCOP; những thuận lợi, khó khăn của việc triển khai chương trình. Với phương thức truyền tải hấp dẫn, sinh động với câu chuyện cụ thể, hình ảnh sát thực tế từ các địa phương đã thực hiện giúp các học viên hiểu và nhận thức  rõ về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” . Từ đó góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu nông sản của người dân Hà Tĩnh./.

Thông tin sự kiện

Hội nghị, tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tại Hà Tĩnh

Thời gian: 13 : 00 PM Thứ tư 28/11/2018
Địa điểm: Số 04 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Thành Phố Hà Tĩnh - Hà Tĩnh.